Ăn dặm vào thời điểm trong ngày là tốt nhất

Nhiều bố mẹ có con lần đầu còn thiếu kinh nghiệm chăm sóc cong và có nhiều băn khoăn về thời điểm trong ngày cho con ăn dặm.

Trẻ ăn dặm khi nào là tốt?

nhung-van-de-can-luu-y-on-cho-con-an-dam

Khi bé phát triển thì nhu cầu dinh dưỡng cũng tăng cao. Sữa mẹ không còn là nguồn cung cấp duy nhất cho bé. Việc ăn dặm là điều cần thiết để bổ sung chất dinh dưỡng cho sự phát triển cả thể chất lẫn tinh thần. Việc này tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến nhiều bà mẹ phải suy nghĩ, bởi nhiều mẹ không biết cho trẻ ăn dặm khi nào là hợp lý.

Theo các bác sĩ khoa Nhi thì trẻ em từ 4-6 tháng tuổi đã có thể tập ăn dặm. Lúc này hệ tiêu hóa của bé đã phát triển hoàn thiện hơn và có tiết ra một loại enzyme có tên amylase có chức năng tiêu hóa tinh bột.

Tuy nhiên, trẻ được 6 tháng tuổi mới thật sự là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “nên cho trẻ ăn dặm khi nào?”. Vì hệ tiêu hóa của trẻ dưới 6 tháng tuổi vẫn chưa có khả năng hấp thụ trọn vẹn protein từ thịt, cá, trứng, sữa… Trẻ dễ mắc các bệnh về đường ruột.

Tuy nhiên, tùy vào tình trạng sức khỏe của bé mà nên cân nhắc cho bé ăn dặm trong độ tuổi nằm trong khoảng từ 4-6 tháng.

Dấu hiệu nhận biết nên cho trẻ ăn dặm khi nào

nhung-van-de-can-luu-y-on-cho-con-an-dam-1

  • Trẻ đòi bú nhiều hơn bình thường mặc dù mới bú cách đó không lâu.
  • Trẻ thường khóc đêm và đói bú.
  • Trẻ mút tay.
  • Bé nhìn người lớn ăn.
  • Trẻ hứng thú khi thấy bố mẹ mớm thức ăn cho bé.

Vậy là các mẹ đã có thể tự tin hơn khi xác định được mấy tháng nên cho trẻ ăn dặm là tốt nhất rồi nhé! Hãy quan sát trẻ và tập cho bé ăn dặm vào thời điểm vàng nhé!

 

You may also like...