Bé 8 tháng tuổi và 3 món cháo dinh dưỡng ngon bé ăn là thích

Cháo dinh dưỡng là thức ăn chính của trẻ khi ăn dặm. Khi bé được 8 tháng tuổi thì mẹ cần bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn cho bé. Dưới đây là 3 món cháo dinh dưỡng giàu dưỡng chất cho bé các mẹ có thể tham khảo qua.

1. Cháo thịt heo, bí đao

Trong các nguồn đạm từ động vật, thịt heo được xem là loại thực phẩm quen thuộc với chúng ta. Với món cháo này vừa dễ ăn, vừa bổ sung lượng lớn chất đạm và khoáng chất cho bé.

Nguyên liệu:

2-4 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng canh gạt thịt heo xay nhuyễn, 1 muỗng canh gạt bí đao rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và băm nhuyễn, 1 chén nước, dầu ăn, mắm hoặc bột canh.

Cách chế biến:

2. Cháo óc heo đậu Hà Lan

Đây là món cháo vừa cung cấp nguồn protein dồi dào vừa mang lại nhiều vitamin A,C và các vi chất cần thiết giúp bé phát triển.

Cháo óc heo đậu Hà Lan

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

Gạo 20g (2 muỗng canh), óc heo 30g, đậu Hà Lan 30g (2 muỗng đây), dầu ăn (nửa muỗng), nước 250ml (1 chén đầy), gia vị (nước mắm, muối iot)

Cách làm:

3. Cháo cá lóc rau củ cho dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi

Cháo cá lóc luôn là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi. Trong thời kì ăn dặm, bé cần được ăn những món ăn dễ tiêu hóa. Cháo cá lóc chẳng những dễ làm mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết tối ưu cho sự phát triển của bé.

Nguyên liệu:

Cá lóc: 400g, 500g su hào, 1 củ cà rốt, 100g nấm rơm, gừng, tỏi, hành lá, ngò rí, nước mắm, bột nêm, muối, tiêu

Cách làm:

Hy vọng với những gợi ý trên, các mẹ sẽ bỏ túi thêm nhiều món ăn dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi, góp phần đa dạng thực đơn ăn dặm hàng ngày cho bé. Chúc các mẹ thành công!

Bình luận của bạn

You may also like...