Có nên cho bé ăn dặm với bột Gerber không?

Trong giai đoạn ăn dặm của trẻ nhỏ thì bố mẹ cần xây dựng cho con một chế độ dinh dưỡng khoa học để con có thể phát triển toàn diện. Ngoài các món ăn dặm mẹ tự nấu thì trên thị trường còn bán bột Gerber. Đây là một loại bột ăn dặm được nhiều người sử dụng nhưng lại không hiểu hết về công dụng của loại bột này.

Nestle Việt Nam không biết gì về bột Gerber

Ông Vũ Quốc Tuấn, Trưởng phòng đối ngoại của Công ty Nestle Việt Nam cho biết: “Tôi không nghe gì về sản phẩm bột ăn dặm Gerber. Công ty Nestle Việt Nam không sản xuất và nhập khẩu loại bột ăn dặm này”.

Công ty Nestle Việt Nam không sản xuất và nhập khẩu loại bột ăn dặm này”.
Bột Gerber giàu DHA giúp phát triển trí não và tốt cho mắt

Ông Tuấn nói: Đối với sản phẩm bột ăn dặm dành cho trẻ em, Nestle Việt Nam chỉ sản xuất tại nhà máy ở Đồng Nai. Bản thân trên hộp sản phẩm in hoàn toàn bằng tiếng Việt có hướng dẫn sử dụng và hàm lượng dinh dưỡng chứ không phải viết bằng tiếng Anh.

Khi được hỏi, sản phẩm bột ăn dặm của Nestle liệu có bị “vết” giống sản phẩm Gerber của Nestle tại Mỹ? ông Tuấn khẳng định: “Vì bột dành cho em bé nên phải tuân thủ đầy đủ quy định về nhãn mác.

Bột ăn dặm Gerber chúng tôi không làm nên không có thông tin gì để nói. Dù là sản phẩm chúng tôi có nhập khẩu thì chúng tôi cũng chuyển hộp sang nước ngoài để đóng gói vào. Tôi cam đoan bột của Nestle đã được cấp giấy chứng nhận của cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ Y tế”.

Bột Gerber tràn ngập thị trường nội địa

Dù Nestle không cung cấp sản phẩm Gerber tại VN nhưng từ nhiều năm qua sản phẩm của thương hiệu này đã tràn ngập thị trường nội địa qua con đường xách tay.

Loại bột ăn dặm này được bán nhiều trên thị trường
Cẩn thận khi chọn bột Gerber xách tay cho trẻ

Tại các thành phố lớn như TPHCM hoặc Hà Nội, sản phẩm Gerber được buôn bán ở hầu khắp các cửa hàng kinh doanh sữa và vật dụng cho trẻ em, đặc biệt là ở các cửa hàng gần những bệnh viện phụ sản, bệnh viện nhi. Các trang web bán hàng qua mạng tại VN cũng kinh doanh sản phẩm này nên việc mua hàng là rất đơn giản đối với những người có nhu cầu. Tuy nhiên trên thực tế những sản phẩm này đều là hàng xách tay nên không có nhãn phụ tiếng Việt.

Như vậy, sản phẩm xách tay lưu thông trên thị trường Việt Nam bằng nhiều con đường và chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp giấy chứng nhận. Vì vậy, chất lượng liệu có tốt hay không thì thật khó để có câu trả lời.

Theo Dinhduong.online tổng hợp

You may also like...