Công thức làm món cháo gà bí đỏ giúp con ăn dặm ngon miệng

Để con mau lớn khôn thì chế độ dinh dưỡng là một yếu tố rất quan trọng. Trong thời gian bé ăn dặm thì các món cháo bổ dưỡng là những món ăn chính. Vì thế mẹ cần biết chọn nguyên liệu bổ dưỡng để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con.  Món cháo thịt gà bí đỏ bổ dưỡng cho bé yêu là một trong số những món cháo các mẹ cần bổ sung vào thực đơn cho bé.

1. Giới thiệu món cháo thịt gà bí đỏ

Món cháo thịt gà hầm bí đỏ cho bé ăn dặm là món ăn rất bổ dưỡng cho bé trong giai đoạn đầu của quá trình ăn cháo, đặc biệt là món cháo này được nấu bằng nồi nấu cháo chuyên dụng Bbcooker. Cháo sẽ rất nhừ, nhuyền, thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng và đặc biệt rất phù hợp với hệ tiêu hóa của bé trong giai đoạn này.

Món cháo ăn dặm bổ dưỡng cho bé
Cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm

2. Giá trị dinh dưỡng

– Thịt gà:

Thuộc loại thịt trắng chứa nhiều protein, lipit, khoáng và vitamin cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Là thực phẩm chất lượng cao chứa nhiều vitamin A, B1, canxi và photpho giúp cho cơ thể dễ hấp thu và tiêu hóa. Theo đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Ăn thịt gà tốt cho tim, mắt, chống trầm cảm, hỗ trợ phát triển vững chắc cho răng và xương

Cách chọn gà: nên chọn phần ức gà vì phần ức cung cấp nhiều protein nhất trong con gà, ngoài ra để thay đổi có thể chọn phần đùi vì phần đùi thịt mềm và ngọt

– Bí đỏ:

Giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và muối khoáng, có nhiều tác dụng như: hỗ trợ thị lực, giúp bé tránh bệnh cận thị nhé, tốt cho xương. Ngăn ngừa các bệnh tim mạch và huyết áp, giàu chất xơ, làm giảm lượng cholesterol, tốt cho não bộ, tăng cường hệ miễn dịch.

3. Cách chế biến món cháo thịt gà bí đỏ

A. Nguyên vật liệu

– Gạo tẻ trắng vo sạch 50g

– Thịt gà 100g

– Bí đỏ 200g

– Gia vị thông thường

B. Cách chế biến

– Thịt gà rửa sạch chặt miếng Nhớ rửa sạch để tránh bị vụn xương nhé.

– Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc.

– Sau đó, các bạn cho gạo và nước vào nồi nấu cháo theo công thức 1: 12 tức là 1 phần gạo và 12 phần nước. Các bạn nhớ là trong giai đoạn này bé sẽ ăn cháo loãng hơn so với giai đoạn sau nên công thức nấu cháo sẽ là 1:12 nhé

– Tiếp theo, cho thịt gà, bí đỏ đã sơ chế vào nồi, gia vị, cho ít gia vị thôi, vì bé còn nhỏ nên chưa cần sử dụng nhiều gia vị đâu nhé, nghĩa là bé sẽ ăn hơi nhạt hơn so với bản thân mình.

– Các bạn cắm điện, sau 2,5h là có thể ăn được.

C. Kết quả

– Cháo rất nhuyễn, nước cháo từ thịt gà, xương gà và bí đỏ rất thơm ngon, đảm bảo bé nhà bạn sẽ rất kết món ăn này nhé.

– Dinh dưỡng có trong thịt gà và bí đỏ đã ngấm hết ra nước và cháo, bé ăn cháo là hấp thụ được hoàn toàn chất dinh dưỡng có trong thịt gà và bí đỏ rồi nhé. Phần tủy từ xương đã ngấm ra cháo rồi.

Xin lưu ý với các mẹ nhé, hãy ưu tiên cho các bé ăn nhiều cháo xương, đuôi lợn, sườn trong giai đoạn này để tăng cường Canxi cho bé, và hay nấu bằng nồi nấu cháo Bbcooker để giữ được hoàn toàn Canxi nhé, bởi vì khi các bạn nấu bằng các loại nồi khác dinh dưỡng vừa không dễ cho bé hấp thụ mà lại còn mất đi.

– Quan trọng là cháo rất nhừ nhuyễn, không cần phải xay ra nữa mà hay cho bé ăn trực tiếp luôn.

– Đặc biệt, sau khi cho bé ăn xong, bạn có thể để nguyên cháo trong nồi, bật sang chế độ keep warm ( là chế độ giữ ấm), để khi nào bé muốn ăn, lại cho bé ăn tiếp, mà thức ăn vẫn đảm bảo ngon và giữ dinh dưỡng như khi mới nấu.

Bình luận của bạn

Tìm trên Google:

You may also like...