Dự đoán tương lai của bé ngay từ thời điểm sớm nhất

Một nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng chúng ta có thể biết được về sự thành đạt trong tương lai ngay từ thời điểm đầu đời mà không mất nhiều chi phí.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ 700 cá nhân, tham gia vào dự án Fast Track Project, theo dõi trong quá trình gần 20 năm.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí American Jounal of Public Health như sau:

Khi trẻ còn ở tuổi mẫu giáo, các giáo viên sẽ trả lời câu hỏi về việc các học sinh của họ tương tác với bạn như thế nào trong những tình huống xã hội.

Từ hoạt động của bé có thể dự đoán tương lai

Khi những cá nhân này bước vào tuổi 20, nhóm nghiên cứu tiếp tục tìm hiểu để xem họ sống thế nào, như trình độ học vấn, việc làm, sử dụng hỗ trợ cộng đồng, nguy cơ phạm tội, việc lạm dụng các chất gây nghiện, sức khoẻ tinh thần.

Kết quả cho thấy những cá nhân từng thể hiện sự tốt bụng khi còn ở mẫu giáo thì có xu hướng tốt nghiệp đại học nhiều hơn, có việc làm lâu hơn, và ít có nguy cơ bị bắt so với những người ít thể hiện hành vi tốt bụng ở cùng độ tuổi.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu tăng lên một điểm tốt bụng, thì người đó có khả năng tốt nghiệp đại học cao gấp đôi, và khả năng có việc toàn phần cao hơn 46% ở tuổi 25.

Tố Tâm (Tổng hợp)

Nguồn: Gia đình Việt Nam

You may also like...