KHI MANG BẦU CÁC MẸ NÊN ĂN GÌ ĐỂ TỐT CHO CON

Các mẹ lo lắng đến sức khỏe và sự phát triển cả thể chất cũng như trí tuệ của con sau khi được sinh ra. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng trong quá trình mang thai là rất quan trọng.

thuc-pham-cho-me-bau-1

Thức ăn cho bà bầu rất đa dạng được chia ra làm nhiều nhóm thức ăn khác nhau cung như chia ra theo từng giai đoạn phát triển của thai nhi.

Trong những tháng đầu thực phẩm dành cho mẹ là cần phải đầy đủ, các mẹ mang bầu trong giai đoạn này cần phải được bổ sung các dưỡng chất cần thiết như là đạm, chất xơ, axit folic, các vitamin…. Để đảm bảo bổ sung được đầy đủ những dưỡng chất đối với sự phát triển của các bé yêu.

thuc-pham-cho-me-bau-2

Cùng với đó thực phẩm mẹ bầu không thể thiếu đi sự cung cấp chất dinh dưỡng từ các loại thịt đỏ, có thể là thịt heo, bò hay gia cầm, đảm bảo lượng máu cần thiết cho sự phát triển của cả mẹ và bé. Ngoài ra chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu cũng không thể thiếu đi cung cấp các dưỡng chất từ các loại ngũ cốc, gạo lứt, bột mỳ… mang đến những vitamin nhóm B, cung cấp bổ sung  chất xơ cho sự phát triển của bé, phòng chống hiệu quả táo bón, giúp cho các mẹ bầy ăn ngon hơn, và hấp thu được nhiều dưỡng chất.

Và một thực phẩm cho bà bầu không thể thiếu nữa là các loại rau củ quả tươi ngon mang đến hàm lượng chất xơ bổ sung cho cơ thể. Có tác dụng mang đến sự phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ, phát triển hệ thần kinh cũng như thính giác…

thuc-pham-cho-me-bau-3

Cùng với rau củ thì hoa quả tươi trái cây cũng là thành phần cấu thành nên một chu trình thực phẩm cho mẹ bầu tốt nhất, có thể là quýt, xoài, bưởi… với hàm lượng vitamin cao, C, E, tăng cường phát triển hệ miễn dịch vững trắc cho trẻ nhỏ.

Trên đây toàn là những thực phẩm bổ cho mẹ bầu mà các bà mẹ nên quan tâm để xây dựng được cho mình một chu trình dinh dưỡng thật là lý tưởng. Thức ăn tốt cho bà bầu sẽ giúp cho cả bà bầu và thai được phát triển tốt hơn và hiệu quả hơn. Các mẹ bầu hãy luôn quan tâm và chăm sóc hiệu quả cho bản thân cũng như các em bé sắp sinh sau này nhé.

You may also like...