Làm như thế nào để hạ sốt khi trẻ mọc răng

Sau khi tiêm phòng, lúc mọc răng là những trường hợp trẻ dường như không tránh khỏi được bị sốt.

Khi mọc răng bé sẽ đau, quấy khóc và lười ăn dẫn đến sút cân. Phu huynh luôn tìm những giải pháp để khắc phục tình trạng trên. Nếu phương pháp bạn làm không phát huy tác dụng hãy áp dụng giả pháp mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhé.

tre-bi-sot-cao-va-cham-soc-2 (2)

Lau bằng khăn ấm

Đối với cách hạ sốt cho bé mọc răng thì đây là phương pháp hữu hiệu mà nhiều ông bố bà mẹ đang áp dụng. Bạn có thể lau mát hạ sốt cho bé bằng nước ấm, lưu ý là tránh dùng nước quá lạnh hay nước quá nóng bạn nhé.Với các bé lớn hơn bạn có thể khuyến khích các con uống thêm nước lọc Trường hợp bé không uống được nước bạn có thể dùng ống hút sạch để bé hút tránh tình trạng mất nước cũng như khô môi.

Sốt là lúc cần phải được uống nhiều nước hơn bình thường vì vậy nhớ là hãy cho bé yêu uống nhiều nước hơn bạn nhé, hoặc bạn cũng có thể cho bé uống nước cam, hoặc các loại nước bé thích trừ nước ngọt có ga bạn nhé.

tre-bi-sot-va-cham-soc

Uống nhiều nước cũng là cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh cực kỳ hiệu quả. Bởi nước chiếm vai trò quan trọng trong cơ thể, khi ốm chúng ta lại càng cần bổ sung thêm nước. Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh cực kỳ hiệu quả sẽ hướng dẫn bạn những phương pháp cụ thể nhất để bạn có thể hạ nhiệt cho bé yêu giúp bé ăn được và phát triển bình thường.

Giữ gìn vệ sinh răng miệng cho bé

Cách hạ sốt cho bé mọc răng mà bạn cần phải áp dụng đó chính là giữ gìn vệ sinh răng miệng cho bé, cụ thể bạn cần cho bé uống nước lọc sau khi ăn, và lau bằng khăn mềm, chải răng cho bé sạch sẽ làm thường xuyên và nhiều lần trong ngày sẽ giúp loại bỏ được sự tích tụ của vi khuẩn. Nếu thấy bé đau mà không vệ sinh răng là một sai lầm lớn khiến bé càng đau hơn và sốt hơn vì vi khuẩn tích tụ trong răng lợi. Đặc biệt không để bé tiếp xúc với những đồ chơi vuông thành hình sắc cạnh vì có thể làm tổn thương răng lợi nếu chẳng may bé nhai phải hoặc cho vào miệng. Răng miệng không đảm bảo cũng sẽ là nguyên nhân dẫn tới tình trạng trẻ bị viêm họng, vậy nên các mẹ thường xuyên vệ sinh răng miệng cho trẻ để giúp trẻ phòng ngừa bị viêm họng cũng như hạ sốt hiệu quả cho bé.

Dinh dưỡng hợp lý

Bạn nên cho trẻ ăn các thức ăn mềm để trẻ có thể ăn uống dễ dàng, những thức ăn quá nóng hay quá lạnh đều rất không có lợi cho sự phát triển của răng trẻ nhỏ bạn nhé. Ngoài ra bạn cũng lưu ý cũng cần bổ sung thêm cho trẻ hàm lượng dinh dưỡng canxi trong thành phần các bữa ăn hàng ngày của bé để xương có thể phát triển cân đối, răng lợi chắc chắn bé cũng sẽ bớt đau hơn. Bên cạnh việc hạ sốt cho trẻ em, đối với người lớn chúng ta cũng cần phải có những cách hạ sốt cho người lớn hữu hiệu khác, tuy cơ thể người lớn có sức đề tốt hơn nhưng đã bị sốt là đã bị virus xâm nhập, do vậy các gia đình cũng cần quan tâm tìm hiểu những cách hạ sốt nhanh cho người lớn cũng như cho trẻ em.

thuc-pham-cho-me-bau-1

Chỉ với vài phương pháp đơn giản mà Topgia.vn mách bạn là bạn đã có cách hạ sốt cho bé mọc răng thật hiệu quả rồi. Nếu gia đình có con nhỏ hãy thử áp dụng những phương pháp này bạn nhé, hoàn toàn tự nhiên, an toàn mà lại giúp bé hạ sốt nhanh. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách hạ sốt cho bé trong mùa đông vì mùa đông trẻ cũng rất hay mắc các bệnh về đường hô hấp cũng như mắc các bệnh cảm cúm, sốt trang bị thêm cho mình kiến thức về cách hạ sốt cho bé trong mùa đông cũng không thừa đâu bạn nhé. Chúc bé yêu của bạn luôn cứng cáp, khỏe mạnh và luôn nghe lời cha mẹ.

You may also like...