Những thông tin về sữa Morinaga mà các mẹ chưa biết

Trên thị trường sữa hiện nay thì sữa Morinaga là loại sữa được nhiều người lựa chọn. Đây là loại sữa có thành phần giống với sữa mẹ và có vị nhạt. Công dụng của loại sữa này rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

1. Sữa Morinaga xuất xứ ở đâu?

Sữa Morinaga là sản phẩm của Tập đoàn Morinaga Nhật Bản chuyên sản xuất và kinh doanh sữa, các sản phẩm từ sữa. Với lịch sử hình thành từ năm 1917, Morinaga trở thành 1 trong 2 hãng sữa lớn nhất Nhật Bản và là 1 trong 10 hãng sữa hàng đầu trên thế giới. Tại Việt Nam, Công ty TNHH SX TM DV Lê Mây là nhà phân phối chính thức của sản phẩm này.

sản phẩm của Tập đoàn Morinaga Nhật Bản
Morinaga nổi tiếng là dòng sữa mát nhất ở Nhật

2. Vị sữa như thế nào?

Sữa Morinaga có vị nhạt tự nhiên, thơm mát gần giống với sữa mẹ, nên sữa giúp bé có cảm giác quen thuộc và dễ làm quen sữa. Rất thích hợp khi bé chuyển từ bú mẹ sang bú bình, cho bé vừa thích bú bình mà không chê ti mẹ.

3. Các sản phẩm sữa Morinaga?

Morinaga sản xuất 2 dòng sản phẩm: số 1 dành cho trẻ sơ sinh 0 – 9 tháng tuổi và số 2 là dành cho bé lớn hơn. Các bé có thể sử dụng sữa số 2 tới khi nào không còn dùng sữa bột nữa.

4. Sữa Morinaga có tốt cho hệ tiêu hóa của bé?

Thành phần của Morinaga có chứa Lactoferrin – góp 1 phần nhỏ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, bên cạnh đó sữa Morinaga có chứa 2 loại đường Oligosaccharide là Lactose và Rafinose là 2 loại đường mát, tiêu diệt các hại khuẩn và bảo vệ các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, cho bé hấp thu dinh dưỡng tốt, phòng chống táo bón vượt trội. Morinaga được đánh giá là dòng sữa Nhật mát nhất, phù hợp nhất với những bé có cơ địa nóng và hay bị táo bón.

5. Vì sao hạn sử dụng của sữa Morinaga chỉ có 2 năm?

Vì sữa bột là thực phẩm rất nhạy cảm đối với bé. Từ khi được sinh ra, bé phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài, cơ thể bé chưa đủ sức đề kháng để tự bảo vệ. Do đó để đảm bảo chất lượng và uy tín của hãng, sữa Morinaga chỉ có hạn sử dụng 2 năm mà thôi.

6. Dùng sữa Morinaga giúp bé hoạt bát, nhanh nhẹn?

Morinaga bổ sung hàm lượng DHA cùng omega-3, omega-6 cao, là những dưỡng chất quan trọng giúp tế bào não hoạt động tốt. Ngoài tác dụng giúp phát triển trí não ra DHA còn có tác dụng quan trọng giúp phát triển thị lực cho bé. Các mẹ Việt dùng sữa Morinaga cho con đều nhận xét: bé yêu của các mẹ nhanh nhẹn và rất hoạt bát.

7. Lưu ý cần pha sữa Morinaga đúng cách cho bé

Pha sữa là một công việc hết sức quan trọng, có tầm ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển của bé yêu. Vì bao bì sữa là tiếng Nhật, nên những người lớn như bố mẹ chúng ta sẽ không biết công thức pha như thế nào.

Các pha sữa Morinaga đúng cách
Có không ít các mẹ pha sữa cho con không đúng theo hướng dẫn trên bao bì

Cách pha sữa Moringa như sau:

Tùy từng loại sữa số 0 hay số 1 thì thể tích của thìa đong sữa sẽ chia ra làm 2 loại là 20ml hoặc 40ml và với nhiệt độ nước khác nhau. Lưu ý là thể tích của thìa đong = lượng bột sữa + nước chứ không phải chỉ là lượng bột sữa không thôi.

Cụ thể:

Loại số 1 (và tương đương là số 0): thể tích thìa là 20ml (có ghi rõ ngay trên thìa, để mẹ đỡ lẫn), nước pha sữa có nhiệt độ 70 độ.

Loại số 2 (tương đương là số 9): thể tích thìa là 40ml, nước pha sữa có nhiệt độ 50 độ.

Theo Dinhduong.online tổng hợp

Tìm trên Google:

You may also like...