Thị lực ở trẻ phát triển như thế nào?

Hầu hết các mẹ chỉ quan tâm đến sự phát triển trí tuệ và sức khỏe của bé mà bỏ qua sự phát triển của thị lực.

Cũng như  sự phát triển của các bộ phận trong cơ thể như răng, tóc, chân tay…Sự phát triển thị lực của bé diễn ra như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!

thi-luc-tre

Khi mới sinh ra, những đứa trẻ không thể nhìn mọi vật rõ ràng như người lớn nhưng chúng chỉ có khả năng nhìn.

  • 1-2 tháng đầu đời, chúng ta thấy rõ sự thay đổi về chiều cao, cân nặng và khuôn mặt; cơ thể phát triển hơn, khuôn mặt lớn hơn.
  • Đến tháng 3-4 hầu hết nhiều trẻ đều có thể nhìn tập chung vào những vật nhỏ hơn và phần biệt các loại màu sắc khác nhau (đặc biệt là màu đỏ và màu xanh lá cây).
  • Tháng 5: 2 mắt của trẻ  làm việc liên tục. Bởi chúng phát triển nhanh hơn và có tầm nhìn xa hơn. Chúng thấy lạ lẫm với mọi thứ xung quanh nên rất tò mò muốn quan sát. Giai đoạn này đôi mắt của trẻ đã bắt đầu phân biệt được các màu sắc tương đồng.
  • Tháng 12: Tức ở độ 1 tuổi, thị lực của trẻ có khả năng nhìn như người lớn.

Luôn nhớ rằng sự phát triển thị lực của bé phụ thuộc vào cơ thể nhưng nhìn chung thì các trẻ ở tầm tuổi đó phát triển ở mức độ như trên. Nếu trường hợp các bé ở độ tuổi đó mà khả năng thị lực vẫn kém hoặc không nhìn thấy gì, nên đưa trẻ đến bệnh viện để điều trị kịp thời càng sớm càng tốt, tránh để lại hậu quả đáng tiếc sau này.

thi-luc-tre-1

Các bà mẹ hay luôn chú ý , quan tâm không chỉ dinh dưỡng của bé mà còn đến đôi mắt của bé.

 

You may also like...