Trường mầm non đặc biệt không phải ai cũng dám cho con học

Trường mẫu giáo York House là nơi được coi là “ngôi trường nguy hiểm” mà không phải bố mẹ nào cũng dám cho con theo học. Đồ chơi dành cho bé ở York House không giống như các trường mầm non khác. Chúng không hề bé nhỏ và ngộ nghĩnh mà ngược lại là phiên bản thật bằng sắt, thép to và nặng.
Trường mẫu giáo đặc biệt
Tại Trường Mầm non York House, các em bé được học cách dùng búa, khoan, cưa thật.
Ban giám hiệu nhà trường cho hay, chương trình trên được đưa vào giảng dạy từ hai năm trước và đã đạt được thành công vang dội. Cô hiệu trưởng Barbara Corrigan của trường York House chia sẻ: “Bạn có thể hình dung việc đào xới đất trong vườn bằng một chiếc xẻng nhựa hoặc cắt một quả dưa chuột bằng dao nhựa, cảm giác khó chịu tới mức nào không? Vì vậy, chúng tôi đã đưa những dụng cụ thật vào bài học với ý tưởng ban đầu là đem đến những trải nghiệm thực tế cho học sinh. Kết hợp những dụng cụ này vào môi trường chăm sóc tại nhà trường biến chúng trở nên thực sự hấp dẫn bọn trẻ, và nhờ thế, càng giúp các bé tập trung hơn, có động lực hơn khi học tập”.
Trong số những lợi ích tuyệt vời của việc áp dụng các dụng cụ thật vào quá trình rèn luyện cho trẻ mẫu giáo mà cô hiệu trưởng nhận thấy là khả năng giao tiếp được tăng cường, kỹ năng vận động cơ bản cũng được hoàn thiện và thậm chí cả kỹ năng trước khi viết.
Trường mầm non với cách dạy
Quá trình rèn luyện cho trẻ mẫu giáo cách dùng cưa, búa, và khoan thật, theo cô hiệu trưởng, nó giúp trẻ tăng cường khả năng giao tiếp, kỹ năng vận động và học được cách chịu trách nhiệm.

Việc cầm nắm và sử dụng những dụng cụ nặng, khổ lớn giúp các bé tăng cường sức mạnh ở bàn tay và cánh tay. Đây là thuận lợi cho trẻ khi tiến tới thời điểm học viết. Một lợi ích khó ngờ khác – sự tập trung dài hơi hơn khi các bé dồn tâm trí để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Trước những lo lắng rằng dụng cụ nặng và có rìa sắc có thể tiềm ẩn nguy hiểm cho học sinh, ban giám hiệu nhà trường khẳng định, các hoạt động luyện tập đều được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Các bé luôn được cô giáo giám sát chặt chẽ trong quá trình thao tác. Cô giáo cũng hướng dẫn từng bé luyện tập với dụng cụ tùy theo tốc độ của riêng mình và thậm chí học cả cách đánh giá rủi ro của bất cứ hoạt động nào mà các bé chuẩn bị tham gia.
Cách giáo dục đặc biệt cho bé
Cô giáo cũng hướng dẫn từng bé luyện tập với dụng cụ tùy theo tốc độ của riêng mình và thậm chí học cả cách đánh giá rủi ro của bất cứ hoạt động nào mà các bé chuẩn bị tham gia.
Cô hiệu trưởng Corrigan cho biết: “Đó là một hành trình dài, tiêu tốn rất nhiều thời gian để đào tạo các cô giáo cũng như đả thông tư tưởng cho phụ huynh. Nhưng giờ đây, họ đều đồng lòng quan điểm và hiểu rằng những lợi ích lớn hơn nhiều so với những hạn chế của phương pháp này. Hơn thế nữa, an toàn luôn là ưu tiên số một của chúng tôi. Học sinh của chúng tôi cảm thấy mình là người quan trọng, mình như đã trưởng thành khi được giao sử dụng các dụng cụ thật, nhờ vậy, các bé càng nhận thức được trách nhiệm của bản thân”.
(Nguồn: Popsugar)

You may also like...